Mẹo để “biến” một căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn

05/05/2016 14:53

Mẹo để “biến” một căn phòng nhỏ trở nên lớn hơn

Hãy cùng “biến” một không gian nhỏ thành không gian lớn hơn bằng cách đánh lừa thị giác, tối đa hóa việc sử dụng nó và tận dụng đồ nội thất tiết kiệm không gian.

 

                                  

 

Bạn có thể ẩn tivi trong tủ hoặc một phần của đồ nội thất. Trong căn phòng này, tivi được đặt phía sau hai cánh cửa phía trên lò sưởi – vừa tiết kiệm không gian vừa tốt hơn nhiều cho mắt khi không phải nhìn vào một màn hình màu đen 24/7.

Khi không gian chật hẹp, hãy luôn suy nghĩ làm thế nào để sử dụng căn phòng cho hai mục đích thay vì một? Ở hình bên, phòng ăn đồng thời được dùng như một thư viện để tiết kiệm không gian, và hơn thế nữa, bức tường sách sẽ giúp không gian ấm áp hẳn lên

 

Không gian trông sẽ rộng hẳn nếu không có gì chắn tầm nhìn. Trong ví dụ này một cặp đi-văng được sử dụng thay cho ghế sofa. Bởi vì đi-văng không có lưng tựa nên mắt có thể nhìn xuyên qua chúng vào không gian liền kề, làm cho căn phòng trông rộng hơn.

 

Lý thuyết này cũng áp dụng cho bàn cà phê – được làm bằng kính trong suốt và chiếm rất ít không gian trực quan. Và để làm cho căn phòng có vẻ cao hơn, rèm cửa được gắn gần trần nhà để hướng tầm mắt lên trên.

Khi một không gian được dùng để phục vụ nhiều mục đích, hãy sử dụng thảm để xác định chức năng thay vì dùng tường hoặc vách ngăn- những thứ làm cho không gian trở nên nhỏ hơn.

Sử dụng những chiếc giường gắn liền vào tường thay cho những chiếc giường độc lập chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những ngăn để đồ bên dưới giường

                        

Các ghế trong phòng này đều có chân nổi trên sàn nhà, và khi bạn có thể thấy các bề dưới đồ nội thất, bạn sẽ cảm thấy không gian lớn hơn.

Một chiếc gương sẽ xóa tan mọi rào cản và phản chiếu ánh sáng, khiến không gian trở nên rộng hơn. Hãy cân nhắc việc đặt các tấm gương ở phía đối diện nhau trong phòng.


 

 

Hãy quên đi quan niệm phòng nhỏ cần được sơn màu sáng. Khi bạn sơn một căn phòng nhỏ bằng màu tối, các góc dường như biến mất và ranh giới của không gian cũng được xóa.

Tag

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Website Security Test
Tin đã lưu