Những Điều Cần Biết Khi Lát Đá Lối đi trên bãi cỏ

22/08/2018 12:32

Những Điều Cần Biết Khi Lát Đá Dậm Bước

1. Nên chọn đá hình dạng gì? Chọn hình dạng của đá là quyết định đầu tiên và thường là quyết định khó khăn nhất. Lựa chọn đúng hình dạng của đá lát sẽ quyết định phong cách và cảm nhận về khu vườn của bạn. Nếu bạn muốn có một khu vườn mang đến cảm giác tự nhiên, hãy sử dụng đá dậm bước hình tròn. Nếu bạn muốn khu vườn trông có cấu trúc và trang trọng hơn, hãy lát đá hình vuông hoặc chữ nhật.
 

2. Những điều bạn cần biết khi lát đá dậm bước. Điều đầu tiên cần lưu ý là độ cao của những viên đá. Nếu chúng được lát quá thấp, cỏ sẽ phát triển trên đá và bạn sẽ phải cắt cỏ bằng tay. Ngược lại, nếu nó được lát quá cao, bạn sẽ không thể đặt máy cắt cỏ trên chúng. Vị trí thuận tiện nhất để lát đá là phía trên cùng của đất, khi đó những lá cỏ sẽ nằm ngoài phần đá lát.
 

3.Nên lát đá với khoảng cách bao nhiêu? Sải bước trung bình của một người là 46cm. Nếu thông số này là đúng với bạn, hãy lấy nó làm khoảng cách cho những viên đá dậm bước của khu vườn nhà bạn. Hãy đánh dấu các vị trí trên mặt đất với sơn phun hoặc những chất liệu tương tự.

 

 

4. Nên trồng gì giữa các tấm đá lát? Nếu bạn lát đá dậm bước giữa một bãi cỏ khỏe mạnh, bạn không cần phải suy nghĩ nên trồng gì giữa những viên đá. Nhưng nếu khu vườn của bạn bị che khuất khỏi ánh nắng mặt trời hoặc đầy những viên sỏi tự nhiên, bạn có thể phải xem xét lựa chọn khác.

Trong hình là đá dậm bước được lát trong sân sau của một ngôi nhà luôn có bóng râm. Vì không có ánh nắng mặt trời, cỏ không phát triển được và do đó, những viên đá dậm bước đúc bằng bê tông được đặt giữa những cây hoa violet, loài hoa phát triển được trong điều kiện râm mát.

 

 

5. Nên đặt gì dưới những viên đá dậm chân? Hầu hết đá dậm chân được cố định bằng cát xây dựng. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng có thể bị lún dần do độ ẩm và do mật độ bước chân dẫm lên nó. Nếu muốn nó chắc chắn, thỉnh thoảng nên thêm cát hoặc đất vào bên dưới.

Xi măng cũng là một lựa chọn nếu bạn muốn có một nền tảng vững chắc cho các viên đá.

Những viên đá trong khu vườn này đã được trát vữa, đồng thời để tạo hiệu ứng về một dòng sông khô ấn tượng – đá sông băng đã được lấp đầy khoảng trống ở giữa những viên đá dậm bước.

 

 

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê

Liên kết nổi bật

Website Security Test
Tin đã lưu